TIN TỨC - SỰ KIỆN

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÂY XANH NỘI THẤT TRONG VĂN PHÒNG

21/07/2018

Đa số văn phòng hiện nay thường xuyên sử dụng điều hòa, lượng khí trời tươi mát rất ít khi lọt được vào. Chính vì thế, cơ thể chúng ta sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, năng suất làm việc sẽ không cao. Để khắc phục tình trạng này, rất nhều công ty đã thiết kế không gian xanh cho văn phòng. Nếu diện tích rộng, bạn hoàn toàn có thể làm một khu vườn nhỏ ngay tại công ty. Còn nếu không, một chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc cũng là một ý tưởng không tồi chút nào. Cây xanh có ý nghĩa rất quan trong trong đời sống chúng ta, cũng là một nét đẹp trong thết kế văn phòng.

 

 

Nếu bạn mở một cuộc khảo sát các nhân viên làm việc tại văn phòng, có đến 90% những người được hỏi sẽ nói rằng căn phòng họ làm việc rất mát mẻ tuy nhiên, tâm trạng lúc nào cũng khá buồn ngủ, đôi khi là căng thẳng. Đa số văn phòng hiện nay thường xuyên sử dụng điều hòa, lượng khí trời tươi mát rất ít khi lọt được vào. 

Chính vì thế, cơ thể chúng ta sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, năng suất làm việc sẽ không cao. Để khắc phục tình trạng này, rất nhều công ty đã thiết kế không gian xanh cho văn phòng. Nếu diện tích rộng, bạn hoàn toàn có thể làm một khu vườn nhỏ ngay tại công ty. Còn nếu không, một chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc cũng là một ý tưởng không tồi chút nào. Cây xanh có ý nghĩa rất quan trong trong đời sống chúng ta, cũng là một nét đẹp trong thết kế văn phòng.

 

 

1. Cây xanh văn phòng giúp giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc lên 12%

Kết luận cây xanh văn phòng làm giảm stress và tăng năng suất làm việc được biết đến rộng rãi thông qua nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M cũng như các nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi tiến sĩ Virginia Lohr của Đại học bang Washington.

Nghiên cứu của tiến sĩ Lohr cho rằng những người làm việc trong một môi trường có cây xanh làm việc hiệu quả hơn 12% và ít cảm thấy bị căng thẳng hơn so với những người làm việc trong môi trường không có cây xanh.

 

 

2. Cây xanh trong công trình giúp giảm chi phí hoạt động và bảo trì đồng thời góp phần tạo dựng công trình xanh. Quá trình chuyển đổi hơi nước của cây xanh làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng.

 Theo bộ nông nghiệp Mỹ, sự hiện diện của cây xanh trong văn phòng làm tăng độ ẩm không khí, tạo ra một độ ẩm phù hợp với sự thoải mái của con người từ 30- 60 %. Độ ẩm của không khí đối với con người và công trình không nên quá cao cũng không nên quá thấp, khi độ ẩm không khí của văn phòng quá thấp các vật liệu như gỗ trở nên hư hỏng và xuất hiện vết nứt, ngược lại, độ ẩm quá cao tạo sự ngưng tụ trên các cửa sổ và bức tường bên ngoài có thể dẫn đến thiệt hại kết cấu.

 3. Lợi nhuận mang đến từ các giá trị thẩm mỹ của việc đầu tư cây xanh nội thất.

Giá trị thẩm mỹ ấn tượng vốn có trong cảnh quan vẫn tiếp tục là một trong những tiêu chí để đánh giá giá trị của công trình. Trong khi hệ thống cây xanh trong nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn so với hầu hết các lựa chọn thiết kế nội thất khác nhưng về mặt nhận thức, theo nghiên cứu của Đại học Oxford Brookes, Anh thì ngược lại, khách hàng hoặc nhân viên đa số lại cho rằng họ nhận thấy một tòa nhà với thiết kế có nhiều cây nội thất trông sang trọng và đắt tiền hơn.

 

 

4. Cây xanh nội thất giúp làm giảm phiền nhiễu do tiếng ồn văn phòng.

Sự đóng góp tích cực của cây nội thất trong việc hấp thụ âm thanh đã được ghi nhận trong nhiều nghên cứu trong đó có tiến sĩ Helen Russell, đại học Oxford, Anh và David Uzzell, đại học Surrey, Anh. Mặc dù rất khó để có thể đo lường chi phí tổn thất do ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng. Chúng ta cũng có thể dùng vách ngăn văn phòng để giảm tiếng ồn. Tuy nhiên, hiệu quả không cao. vì vậy, các cây xanh được trồng ở khắp nơi.

(Sưu tầm)

Chat Facebook
1
x